Đại hội Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đăng ngày 02 - 06 - 2017

Ngày 31/5/2017 Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự đại hội có 68 doanh nghiệp hội viên; Ông Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên Ủy ban TW MTTQ Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Đại diện lãnh đạo VCCI chi nhánh Thanh Hóa về dự. Huyện Như Thanh có đồng chí Trần Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể; các xã thị trấn tới dự.

Toàn cảnh Đại hội Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh lần thứ nhất - Nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trên địa bàn huyện Như Thanh hiện nay có hơn 110 doanh nghiệp, HTX đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Tuy vậy đa số các doanh nghiệp, HTX đều có quy mô nhỏ, ngành nghề sản xuất kinh doanh chưa đa dạng, trình độ năng lực quản trị của chủ doanh nghiệp còn nhiều hạn chế. Nhằm tập hợp các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thành một khối thống nhất, tương trợ giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh, ngày 16/3/2017 Ban vận động thành lập doanh nghiệp huyện Như Thanh đã được thành lập. Ngày 16/5/2017 UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh. Từ 16 hội viên ban đầu, đến nay Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh đã thu hút, tập hợp được 68 doanh nghiệp hội viên.

Với phương châm nỗ lực thực hiện tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp trên địa bàn huyện, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh đặt mục tiêu tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức hội, đẩy mạnh công tác phát triển hội viên. Tăng cường hỗ trợ pháp lý, kết nối doanh nghiệp với cơ quản quản lý nhà nước, các cấp chính quyền địa phương, phấn đấu hết nhiệm kỳ có trên 150 hội viên tham gia.

Ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Đại hội

Phát biểu với Đại hội ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá cao sự chuẩn bị tích cực, khẩn trương của Ban vận động thành lập Hiệp hội doanh nghiệp huyện Như Thanh. Việc thành lập Hiệp hội doanh nghiệp tại địa phương là cần thiết, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp. Để hoạt động có hiệu quả, Hiệp hội doanh nghiệp huyện Như Thanh cần bám sát Nghị quyết đại hội, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, gắn nhiệm vụ của hiệp hội với các vấn đề thực tiễn đang đặt ra đối với sự phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn huyện, đồng thời cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể huyện Như Thanh đã hỗ trợ, quan tâm, tạo điều kiện cho sự ra đời của tổ chức Hội doanh nghiệp tại địa phương. Mặc dù ra đời muộn, nhưng Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh có nhiều lợi thế để hoạt động, đội ngũ doanh nhân có nhiệt huyết để xây dựng phong trào hội. Do đó, người đứng đầu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và chính quyền huyện tin tưởng Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh sẽ hoạt động có hiệu quả, trở thành mái nhà chung của các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

BCH Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh lần thứ nhất - Nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thông qua điều lệ, phương hướng hoạt động Hội và bầu BCH Hội doanh nghiệp huyện Như Thanh nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 đồng chí. Ông Nguyễn Trọng Ngọc - Giám đốc công ty TNHH một thành viên 172 được bầu làm chủ tịch hội doanh nghiệp huyện Như Thanh./.