Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Như Thanh tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Đăng ngày 07 - 07 - 2017

Sáng 6/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Như Thanh tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có Đ/c Quách Văn Tuấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đ/c Lê Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng ban dân vận Huyện ủy và chủ tịch Hội LHPN 17 xã thị trấn.

Sáu tháng đầu năm, công tác hội và phong trào phụ nữ được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và triển khai học tập nghị quyết đại hội được triển khai kịp thời, chất lượng. Công tác tham mưu, xã hội hóa các hoạt động hội được quan tâm, có hiệu quả. Các hoạt động, mô hình vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc... được xây dựng, tổ chức phù hợp với điều kiện của địa phương và nhu cầu hoạt động của hội viên, phụ nữ được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Các cấp hội quản lý, hướng dẫn sử dụng có hiệu quả trên 147,5 tỷ đồng vốn vay ủy thác với các ngân hàng cho 4.285 hộ vay. Tổ chức 24 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 1.190 lượt hội viên phụ nữ tham gia hòa giải thành công gần 11vụ mâu thuẫn gia đình, họ tộc, làng xóm.

Đồng chí Quách Văn Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Quách Văn Tuấn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Biểu dương, ghi nhận những đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội thời gian qua và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, các cấp hội phụ nữ cần tham gia tích cực, có hiệu quả việc thực hiện nghị quyết đại hội Đảng, nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, quan tâm, tham gia giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội của địa phương; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia tích  cực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nguồn nước sạch, tham gia xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ môi trường, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, các cấp hội cần có nhiều hơn nữa các hoạt động thu hút, tập hợp hội viên rộng rãi, thực chất hơn, thông qua đó tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ công tác hội. Có các giải pháp xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, vận động hội viên tích cực hưởng ứng phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giúp phụ nữ nghèo, xây dựng mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi../.