Đăng ngày 15 - 09 - 2017

Ngày 14/9, tại xã Cán Khê, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Như Thanh tổ chức hội nghị công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường ở khu dân cư năm 2017, tham dự có chủ tịch Ủy ban MTTQ 16 xã thị trấn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND- UBND, các tổ chức chính trị - xã hội, bí thi chi bộ, trưởng ban công tác măt trận các thôn của xã Cán Khê.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp một số nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong tình hình mới; cập nhật thông tin về các sự cố môi trường trong thời gian gần đây, tác động của suy thoái, ô nhiễm môi trường đến sản xuất và đời sống của người dân. Hướng dẫn, thảo luận phương pháp vận động nhân dân xây dựng các mô hình khu dân cư bảo vệ môi trường, khuyến khích tạo điều kiện thận lợi để mọi tổ chức, cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân bảo vệ môi trường, hình thành nếp sống, thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường... đồng thời gắn các nội dung chương trình phối hợp Bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư vào quá trình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Hội nghị nhằm bổ sung, trang bị kiến thức cho cán bộ Mặt trận về công tác bảo vệ môi trường, từ đó vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác tại địa phương, tăng cường các giải pháp vận động nhân dân tham gia hiệu quả vào công tác bảo vệ môi trường, đẩy mạnh nhân rộng các cá nhân điển hình tại cộng đồng dân cư trong thực hiện nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường.

Trước khi bước vào hội nghị đoàn công tác đã đi thăm các tuyến đường bê tông liên thôn, thăm nhà văn hóa các thôn trong xã được xây dựng khang trang thoáng mát phù hợp với địa hình và không gian của địa phương