HỘI NÔNG DÂN XÃ XUÂN PHÚC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Đăng ngày 26 - 01 - 2018

Sáng 25 tháng 01 năm 2018 hội nông dân xã Xuân Phúc đã tổ chức Đại hội biểu Hội Nông dân xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2018 - 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Giàng - Phó chủ tịch Hội Nông dân Huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân nhân, các tốc chức đoàn thể trong xã cùng 85 đại biểu chính thức đại diện cho 596 hội viên trong toàn xã về dự.

Nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã Xuân Phúc đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp cùng Hội Nông dân Huyện, các cơ quan chuyên môn tổ chức được 15 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi thú y, bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón cho cây trồng cho trên 500 lượt người tham gia...Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 64 hội viên, đạt 100% kế hoạch. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, trong nhiệm kỳ quỹ Ban Chấp Hành đạt 13 triệu đồng, quỹ chi hội đạt 136 triệu đồng. Đặc biệt, những năm qua các cấp Hội nông dân xã Xuân Phúc phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hàng năm, có gần 100 hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện toàn xã có trên 50 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi; hộ nghèo trong tổ chức hội giảm còn 156 hội viên; Bên cạnh đó Hội đã đứng ra tín chấp với ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện, quỹ tín dụng nhân dân vay vốn sản xuất cho hội viên, tổng dư nợ trên 12 tỷ đồng cho 390 hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Cùng với đó, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã Xuân Phúc đã tham gia có hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém như: Tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực... Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn văn Giàng – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã Xuân Phúc đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà hội nông dân xã Xuân Phúc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Ban chấp khóa XI nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt tại Đại hội

Đại hội Đại biểu hội Nông dân xã Xuân Phúc lần thứ XI nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu được BCH khóa mới gồm 11 thành viên và bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện trong thời gian tới. Cũng tại Đại hội, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân cán bộ, hội viên, nông dân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân cở sở nhiệm kỳ 2012 - 2017.