Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ cội Tỉnh phối hợp với hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.

Đăng ngày 16 - 05 - 2018

Sáng 16/5/2018, Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi Tỉnh phối hợp với hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Quang, Uỷ Viên BTV, trưởng ban Dân vận huyện ủy, đại diện lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo, huyện đoàn, chủ tịch Hội BảoTrợ NTT và TMC 17 xã thị trấn và 20 đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn toàn huyện.

Trong dịp này Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ cội Tỉnh Thanh Hóa cấp  20 chiếc xe lăn cho 20 người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  của 17 xã, thị trấn huyện trong huyện Như Thanh. Mỗi người được nhận xe lăn phù hợp với tình trạng khuyết tật của bản thân. được các tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM); tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTK) và tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) quyên góp, hỗ trợ. Đây là những món quà có ý nghĩa thiết thực góp phần giúp cho người khuyết tật thuận tiện trong sinh hoạt và hòa nhập với cộng đồng..

Chương trình tặng xe lăn cho người khuyết tật nhằm hỗ trợ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn làm việc được thuận tiện; giúp người khuyết tật có tâm lý thoải mái, nỗ lực vươn lên, sớm hòa nhập cuộc sống. Đây cũng là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành cũng như của toàn xã hội đối với những người không may mắn trong cuộc sống. Các đoàng chí huyện hội trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn cho 20 người khuyết tật.