Thôn 1 xã Xuân Phúc Ra mắt câu lạc bộ bảo tồn Bản sắc dân tộc, câu lạc bộ bắn nỏ, câu lạc bộ Bóng chuyền hơi

Đăng ngày 31 - 12 - 2018

Sáng 28 tháng 12 năm 2018. Tại Làng Roọc Răm, thôn 1 xã Xuân Phúc Ra mắt các câu lạc bộ, Bản sắc dân tộc, câu lạc bộ bắn nỏ, câu lạc bộ Bóng chuyền hơi. Về dự có đại diện lãnh đạo phòng Văn hoá thông tin, Trung tâm Văn hoá Thể dục thể thao huyện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã và trên 150 thành viên của 3 câu lạc bộ.

Các câu lạc bộ mang đậm Bản sắc các dân tộc của thôn 1 xã Xuân Phúc được thành lập nhằm thu hút những người tự nguyện có cùng sở thích, tự quản, để nâng cao tinh thần đoàn kết cộng đồng, kết hợp lễ hội xen kẽ các trò chơi, trò diễn truyền thống. Qua đó nhằm phát huy đặc sắc văn hoá tín ngưỡng thờ thần sông, thần núi, thần rừng, thành hoàng làng, ngăn chặn những mặt còn hạn chế góp phần đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Với  việc ra mắt các câu lạc bộ để bảo tồn, duy trì, phát huy hơn nữa môn thể thao văn hoá dân gian của dân tộc, là cầu nối cho những người yêu thích môn thể thao bắn nỏ, Bóng chuyền hơi, Đây cũng còn là nơi giao lưu, trao đổi, kinh nghiệm trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục, thể thao, làm phong phú tinh thần của người dân tại địa phương đồng thời nhằm lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham dự các hội thi thể dục thể thao do huyện tổ chức.

Việc ra mắt 3 câu lạc bộ, mục đích đẩy mạnh các phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện về thân thể, tăng cường sức khẻo, nâng cao tinh thần đoàn kết tại cộng đồng dân cư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng về an, xây dựng đời sống văn hóa vui tươi lành mạnh ở địa phương.

Tại lễ ra mắt các thành viên đã được Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ phổ biến quy chế hoạt động của câu lạc bộ trong tập luyện và thi đấu. Đây là cơ hội cho các vận động viên được luyện tập cùng nhau, giao lưu học hỏi kinh nghiệm nhằm lựa chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất tham dự hội thao các cấp./.