Hội CCB huyện Như Thanh Tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019)

Đăng ngày 05 - 12 - 2019

Sáng 3/12, Hội CCB Huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019). Dự Tọa đàm có đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Văn Hoàn, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo thường trực hội cựu chiến binh tỉnh; Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Long; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện; Đại diện lãnh đạo các xã thị trấn cùng 64 Đại biểu đại diện cho gần 5 nghìn hội viên Cựu Chiến Binh các thế hệ của huyện.

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CCB Việt Nam luôn giữ vững bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn. Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Hội Cựu chiến binh Huyện đã khẳng định vai trò, vị trí của mình, tích cực đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đảm bảo chính trị, tư tưởng đội ngũ cán bộ, hội viên. Các thế hệ cựu chiến binh Huyện tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và niềm tin yêu của huyện dân Huyện. Hiện nay, Hội CCB huyện có 167 chi hội và gần 5.000 Hội viên. Trong những năm qua, các cấp Hội đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; chủ động ngăn chặn, đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản động, những âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.Tích cực vận động cựu chiến binh phát huy tinh thần tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo trong lao động, sản xuất, đẩy mạnh việc giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu. Đến nay, tỷ lệ hội viên CCB khá giàu đạt 45%, hộ nghèo giảm còn 6%. Các cấp Hội tổ chức triển khai và hưởng ứng nhiều cuộc vận động, phong trào với nội dung, hình thức phong phú, hiệu quả, như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; các hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa", phong trào phòng, chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội; bảo vệ môi trường... Đồng thời, phối hợp với Đoàn thanh niên tích cực tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và xây dựng lý tưởng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ huyện. Qua tổng kết hằng năm, Hội CCB huyện luôn đạt “Trong sạch vững mạnh”, 95% Hội viên đạt CCB gương mẫu, 91 % gia đình CCB đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”. Với những thành tích đạt được trong chặng đường 22 năm xây dựng và trưởng thành, các cấp Hội cựu chiến binh huyện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam tặng thưởng nhiều Bằng khen, Huân Chương, cờ thi đua. Những cố gắng và kết quả đó đã đóng góp tích cực vào những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện nhà.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà các cấp Hội Cựu chiến binh huyện đạt được trong thời gian qua. Trước yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới, đồng chí đề nghị Hội cựu chiến binh các cấp huyện nhà làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cựu chiến binh đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là về phát triển kinh tế, Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; tạo sự thống nhất về tư tưởng, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hành động chống phá của các thế lực thù địch, bác bỏ các quan điểm sai trái, nhất là thời điểm từ nay đến hết Đại hội XIII của Đảng. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm tốt vai trò nòng cốt trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Phát huy mọi tiềm năng, nguồn lực, động viên cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực, tự cường; giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống. Tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ. Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức cơ sở Hội. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên và cựu chiến binh.

Nhân dịp này, các  đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho các Cựu Chiến Binh trong thời kỳ kháng chiến chống  thực dân Pháp.