Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên xã Phú Nhuận Lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng ngày 28 - 02 - 2019

Chiều ngày 27/02 Hội liên hiệp thanh niên xã Phú Nhuận Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019-2024 đây là Đại Hội điểm để rút kinh nghiệm trong toàn huyện. Về dự có đồng chí Lê Văn Nghĩa, Ủy viên BCH Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Huyện; các đồng chí trong BTV Huyện đoàn; Lãnh đạo ban Tổ chức, ban dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ xã Phú Nhuận; Bí thư, phó bí thư đoàn thanh niên của 17 xã, thị trấn và hơn 60 Đại biểu ưu tú đại diện cho đoàn viên thanh niên của xã Phú Nhuận.

Công tác hội và phong trào thanh thiếu niên xã Phú Nhuân trong nhiệm kỳ qua. Tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, thanh niên được Hội đặc biệt chú trọng, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Tuyên truyền chính sách pháp luật của Nhà nước, luật thanh niên, luật NVQS, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, nếp sống cho thanh niên, tuyên truyền các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, của Đảng, đoàn, của Hội LHTN đến hội viên thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả 100% cán bộ Hội và 85% thanh niên xây dựng bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã phối hợp tổ chức được nhiều buổi tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông. Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường. Nhiệm kỳ qua Hội đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội thiết thực như; Tặng quà cho gia đình chính sách, hiến máu tình nguyện. Tổ chức tốt công tác thăm hỏi động viên tiễn đưa 35 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Làm tốt công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mỡ rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tổng số hội viên, thanh niên trong tổ chức hội 371 người, tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên đạt 79,6%. Trong nhiệm kỳ, Hội đã giới thiệu 417 thanh niên ưu tú cho đoàn xem xét kết nạp. Hiện nay toàn xã có 6 Câu lạc bộ sinh hoạt về các lĩnh vực như van hóa, văn nghệ, TDTT, Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế với hơn 150 hội viên tham gia.

Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Phú nhuận, lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2019-2024 đã hiệp thương chọn cử 13 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam khóa mới. Hiệp thương cử đồng chí Trịnh Ngọc Sơn tái cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Phú Nhuận khóa XXV. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 5 đồng chí vào đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên. Phiên họp thứ nhất bầu đồng chí Đỗ Thị Linh giữ chức danh Phó chủ tịch Hội. Tại Đại hội đã biểu dương khen thưởng cho 2 tập thể và 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua. Sau đại hội Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Huyện đã họp rút kinh nghiệm cho các đơn vị sau.