Thị trấn Bến Sung tổ chức trại hè năm 2019

Đăng ngày 30 - 07 - 2019

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hè của thanh thiếu niên huyện Như Thanh, trong 2 ngày 28-29/7 BCH Đoàn thị trấn Bến Sung tổ chức Hội trại hè thanh thiếu nhi năm 2019. Tới dự có các đồng chí đại diện huyện Đoàn, lãnh đạo cấp ủy chính quyền, các bạn ngành đoàn thể thị trấn cùng đông đảo đoàn viên thanh niên,các em thiếu nhi và bà con nhân dân thị trấn.

Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ thị trấn Bến Sung, thu hút 250 các em thiếu nhi, thanh thiếu niên đại diện cho hơn 1000 đội viên đến từ 9 khu phố trong thị trấn tham gia, thông qua đó nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho thanh thiếu niên, nhi đồng về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong thanh thiếu niên của thi trấn.

Hội trại hè thanh thiếu nhi thị trấn Bến Sung diễn ra trong 2 ngày 28,29/7/2019. Tại đây, các thanh, thiếu nhi được tham gia vào các hoạt động tập thể sôi nổi, bổ ích, ý nghĩa như:Thi Nghi thức Đội, thi văn nghệ, cắm trại nhanh, múa hát tập thể, trại đẹp, thiết kế sáng tạo các mô hình, thuyết trình về trại. Ngoài ra bạn tổ chức còn tổ chức các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố. Đây là hoạt động vui chơi cho toàn thể thanh thiếu niên, nhi đồng và nhân dân có dịp giao lưu, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó. Sau 2 ngày diễn ra, hội tại hè thị trấn Bến Sung đã thành công tốt đẹp. Sáng ngày 29/7 tổ chức lễ bế mạc Hội trại. Dự lễ bế mạc có đồng chí Lê Văn Nghĩa, Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn; các đồng chi lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các ban ngành đoàn thể thị trấn,cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, các em thiếu nhi cùng bà con nhân dân trong toàn thị trấn.

Kết thúc hội trại ban tổ chức trao giải nhất cho cho khu phố Hải Ninh, giải nhì cho khu phố 2, hai giải ba cho khu phố 1 và khu phố Vĩnh Long 1. Còn lại các đơn vị tham gia hội trại hè lần này đều đạt giải khuyến khích. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 4 giải phụ cho 4 đơn vị đạt đạt giải trong các phần thi: Cắm trại nhanh, nghi thức đội, thuyết trình hay và  trại đẹp. Cũng tại Hội trại đại diện ban chấp hành đoàn ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn và đoàn quỹ tín dụng thị trấn Bến Sung đã trao 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn, bổ ích, là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi, đòan kết, chuẩn bị hành trang thi đua học tập tốt đạt thành tích cao trong năm học mới 2019-2020 đầy hào hứng. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm của BCH ĐU, UBND thị trấn, sự phối hợp hỗ trợ của lực lượng công an huyện phụ trách địa bàn, lực lượng công an thị trấn Bến Sung, hội trại sẽ tổ chức thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn cho các em thanh thiếu niên và nhân dân tham gia Hội trại hè năm 2019.