Chủ tịch UBND huyện xuống đồng động viên nhân dân thu hoạch lúa mùa để tránh bão số 5

Đăng ngày 10 - 09 - 2021

Trước ảnh hưởng của cơn bão số 5 (CONSON). Sáng 10/9/2021, đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các Phòng, ban, ngành cấp huyện đã đi chỉ đạo và động viên nhân dân thu hoạch lúa mùa tại các xã, thị trấn trong huyện.

Vụ mùa năm nay, toàn huyện Như Thanh gieo cấy 2.890ha ha lúa. Hiện nay, đã thu hoạch được trên 20% diện tích. Thực hiện sự chỉ đạo và kêu gọi của đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, trên 1.400 cán bộ, công chức, viên chức, lao động, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên trong toàn huyện đã tham gia giúp nhân dân thu hoạch được trên 200 ha lúa mùa để tránh bão số 5.

Với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", phòng tránh tác động tiêu cực của bão và thời tiết bất thường, các xã, thị trấn đã huy động thêm 17 máy gặt đập liên hoàn từ các địa phương khác đến hỗ trợ bà con nông dân thu hoạch nhanh chóng diện tích lúa đã chín. Tính đến hết ngày 10/9, toàn huyện đã triển khai thu hoạch được 580/820 ha lúa đã chín.

Kiểm tra trên các cánh đồng lúa trong huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp uỷ, chính quyền các địa phương đôn đốc bà con nông dân khẩn trương thu hoạch diện tích lúa chín, nhất là ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, lũ cuốn, đồng thời cần theo dõi diện tích lúa chưa đủ điều kiện thu hoạch, nếu xảy ra trường hợp đổ ngã phải kịp thời dựng buộc, tránh hiện tượng lúa bị ngâm nước, mọc mầm.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần tiếp tục làm tốt các biện pháp chống dịch; Chủ động các phương án để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa trong thời gian sớm nhất, chuẩn bị triển khai sản xuất vụ Đông Xuân. Đồng thời chủ động các phương án tiêu úng khi mưa lớn, ngập lụt xảy ra để bảo vệ cây trồng, góp phần tiếp thêm nguồn lực để người dân an tâm phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn khi mà dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường.