Đăng ngày 29 - 11 - 2023

Sáng ngày 29/11. Huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trao đổi kinh nghiệm về thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Như Thanh. Về tham dự có lãnh đạo phòng dân tộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cùng hơn 30 đại biểu là người uy tín, nhân sĩ, trí thức huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Về phía huyện Như Thanh có lãnh đạo, chuyên viên phòng Dân tộc huyện, cùng các đại biểu mời là người uy tín của các xã Hải Long, Phượng Nghi.

Trước khi trao đổi kinh nghiệm về thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Như Thanh. Đoàn công tác của huyện Văn Chấn đã đến thăm quan mô hình xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại thôn Đồng Hải, xã Hải Long.

buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Như Thanh. Lãnh đạo phòng Dân tộc của 2 huyện đã thông tin những kết quả mà phong trào người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, trưởng dòng họ và doanh nhân trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của 2 huyện đã đóng góp trong thời gian qua. Ngoài ra các đại biểu của 2 huyện Văn Chấn và huyện Như Thanh cũng đã trao đổi về những cách làm hay, sáng tạo của từng địa phương, để rút ra kinh nghiệm học tập lẫn nhau về phát triển kinh tế, hạ tầng trong xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Đoàn công tác của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái chụp ảnh cùng đại biểu huyện Như Thanh.

Thay mặt đoàn công tác huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, đồng chí trưởng đoàn đã chân thành cảm ơn, sự tiếp đón thân tình, mến khách mà huyện Như Thanh dành cho đoàn. Đồng thời gửi lời hỏi thăm, chúc sức khỏe tới các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Như Thanh. Mong rằng 2 huyện tiếp tục có dịp được đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của 2 địa phương trong thời gian tới.