Chương trình “Cán bộ chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” nhận nuôi, nhận hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023.

Đăng ngày 20 - 09 - 2023
100%

Nhân dịp bước vào năm học mới 2023-2024, sáng ngày 20/9, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Như Thanh tổ chức Chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”, nhận nuôi, nhận hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2023. Đến dự có đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Lê Công Khiêm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ, phòng GD&ĐT huyện; đại diện lãnh đạo, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 11 xã có các em học sinh được nhân hỗ trợ.

Tại chương trình, có 16 em học sinh bậc Tiểu học và THCS trong huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 11 xã, trong đó có 2 học sinh được nhận nuôi tại trường Tiểu học Xuân Thái với mức hỗ trợ 23.900.000 đồng/học sinh, trong đó hỗ trợ phương tiện 1,3 triệu đồng/học sinh, hỗ trợ cặp sách vở 700.000 đồng/học sinh, hỗ trợ tiền ăn 21,9 triệu đồng/học sinh; còn 14 học sinh thuộc đối tượng được hỗ trợ thuộc các xã Thanh Tân, Yên Lạc, Xuân Phúc, Hải Long, Xuân Du, Cán Khê, Xuân Khang, Mậu Lâm, Phượng Nghi, Thanh Kỳ được hỗ trợ 7,4 triệu đồng/học sinh, trong đó hỗ trợ phương tiện 1,3 triệu đồng/học sinh; hỗ trợ cặp sách vở 700.000 đồng/học sinh, hỗ trợ tiền ăn 5,4 triệu đồng/học sinh. Đây là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là trẻ mồ côi; các em không nơi nương tựa, sống với ông, bà hoặc họ hàng, các em đều có thành tích trong học tập, rèn luyện.

Chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” do Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động và đi vào hoạt động với nguồn kinh phí được trích từ công tác tăng gia sản xuất; nguồn thu, trích quỹ phúc lợi từ các đơn vị làm kinh tế của Quân đội Nhân dân Việt Nam và sự đóng góp tự nguyện của cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Với thông điệp “Không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, chương trình, dự án được triển khai thực hiện đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa quân và dân, tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân.

Qua triển khai thực hiện Chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” tại huyện Như Thanh là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn viết tiếp ước mơ đến trường, vươn lên học tập, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các xã và các trường học trên địa bàn huyện tiến hành rà soát, lựa chọn các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ kịp thời. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện và cụ thể hoá Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện cũng như Chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”. Thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục phối hợp với phòng GD&ĐT, cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn và các trường học khảo sát, thống kê, đề xuất bổ sung học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị hỗ trợ, đề nghị các địa phương, gia đình, người thân của các em học sinh cần thường xuyên quan tâm, chăm lo cho các em có đủ điều kiện học tập tốt, giúp các em tích cực học tập, vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tại Chương trình, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy cùng lãnh đạo Ban CHQS huyện đã trao xe đạp cho 16 em học sinh được nhận nuôi, nhận hỗ trợ dịp này.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong nông nghiệp và chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới.(07/12/2023 3:14 CH)

  Hội Cựu chiến binh xã Thanh Kỳ chung tay xây dựng nông thôn mới.(06/12/2023 4:22 CH)

  Chi bộ Trung tâm Y tế huyện kết nạp 2 đảng viên mới.(06/12/2023 3:14 CH)

  Đảng ủy Quân sự huyện Như Thanh đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm...(06/12/2023 2:43 CH)

  Đoàn kiểm tra Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm việc với huyện Như Thanh.(06/12/2023 1:55 CH)

  Cụm thi đua số 4, Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa Giao ban cụm năm 2023 tại huyện Như Thanh.(05/12/2023 2:21 CH)

  Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Đoàn Văn Cường.(02/12/2023 5:11 CH)

  Hội LHPN huyện Tập huấn nâng cao năng lực vận hành tổ truyền thông cộng đồng.(01/12/2023 4:53 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  225 người đã bình chọn
  °
  3238 người đang online