Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác ứng phó với mưa lớn tại huyện Như Thanh

Đăng ngày 27 - 09 - 2023
100%

Sáng 27/9/2023, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên địa bàn huyện Như Thanh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác ứng phó với mưa lớn tại huyện Như Thanh

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Đón và tiếp đoàn về phía huyện Như Thanh có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng kiểm tra cầu tràn đập Chẩm Khê, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra tại cầu tràn đập Chẩm Khê, xã Yên Thọ. Đây là con đập có diện tích 14,8ha, dung tích 400.000m3 nước, hiện tại nước lũ từ thượng nguồn đổ về dâng cao đã làm chia cắt giao thông từ xã Yên Thọ đi Yên Lạc. Hiện tại, xã Yên Thọ đã lập chốt, làm rào chắn, cắm biển cảnh bảo và phân công cán bộ trực 24/24h không cho người và phương tiện qua lại.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy báo cáo tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Như Thanh

Báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Trong 2 ngày qua trên địa bàn huyện Như Thanh xảy ra mưa lớn, tính đến 9h ngày 27/9/2023, lượng mưa đo được trên địa bàn huyện Như Thanh là 218mm; toàn huyện đã thu hoạch được gần 94% diện tích lúa Hè Thu; mưa lớn cũng đã làm 80/115 hồ đập nước chảy tràn; 101/101 ngầm tràn qua đường bị ngập nước, nhiều nơi nước chảy xiết; một số diện tích lúa, ngô, rau màu, mía, thuỷ sản bị ngập và hư hại; tuyến đường tỉnh 504 bị sạt 4 điểm; 30 m tường nhà văn hóa thôn Ao Mè xã Yên Lạc và khoảng 200m tường rào của một số hộ dân tại xã Xuân Khang bị đổ;… Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, huyện cũng đã đồng ý cho học sinh các trường từ Mầm non đến THCS của các xã Xuân Phúc, Xuân Thái và Thanh Kỳ nghỉ học ngày 27/9. Ngay sáng sớm 27/9, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện họp khẩn, phân công các thành viên xuống địa bàn phụ trách cùng với cán bộ và nhân dân phòng chống mưa lũ nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Trước đó, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về diễn biến phức tạp của thời tiết, tình hình mưa lũ trên địa bàn; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống mưa lũ, sạt lở đất và khuyến cáo người dân, học sinh, công nhân khi đi qua các ngầm tràn, yêu cầu người dân tuyệt đối không tham gia đánh bắt cá, vớt củi, gỗ tại những nơi xung yếu, nguy hiểm,… Huyện cũng đã phân công đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện làm việc với Công ty Giày AKALIA về việc một số công nhân nhân không thể đi làm do mưa lũ gây chia cắt giao thông, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đồng thời đề nghị Công ty bố trí, sắp xếp hợp lý, thậm chí tăng ca để đảm bảo cho hoạt động sản xuất của Công ty.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng đề nghị huyện Như Thanh tập trung phòng chống thiên tai bảo đảm an toàn về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân

Qua nghe báo cáo của lãnh đạo huyện và kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng hoanh nghênh các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành chức năng huyện Như Thanh đã chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với tình hình mưa lớn kéo dài.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Dự báo trong những ngày tới, mưa lũ có thể còn diễn biến phức tạp, do đó, yêu cầu huyện Như Thanh tiếp tục theo dõi sát sao, nắm chắc diễn biến tình hình, không được phép chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống, ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất; nhất là đối với địa hình, khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Huyện Như Thanh chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị phòng, chống thiên tai, sẵn sàng kích hoạt các phương án, kịch bản ứng phó khi cần thiết; đảm bảo phương án “bốn tại chỗ” trong bất kỳ tình huống nào. Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Như Thanh phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên theo dõi địa bàn, nhất là các địa bàn xung yếu trực tiếp chỉ đạo các phương án bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhà nước và Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng đề nghị huyện Như Thanh nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mua lũ gây ra

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác thu hoạch lúa Hè Thu của huyện Như Thanh, đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo công tác thu hoạch, bảo quản những diện tích chưa thu hoạch nhưng có khả năng bị thiệt hại do mưa lũ, với tinh thần “xanh nhà hơn già đồng”; có phương án tiếp tục sản xuất và bảo vệ diện tích cây trồng vụ Đông.

Tiếp tục quan tâm việc đảm bảo an toàn tuyết đối cho người dân, nhất là các em học sinh, công nhân và người dân trong quá trình lưu thông qua các ngầm tràn, sông suối; đảm bảo an toàn về điện, không để xảy ra các trường hợp đáng tiếc. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ sự nguy hiểm, không tuỳ tiện đánh bắt cá hay vớt củi, gỗ ở những khu vực nguy hiểm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng cũng lưu ý thêm: Sau mưa lũ, huyện Như Thanh huy động các lực lượng dọn dẹp vệ sinh môi trường, sớm đưa cuộc sống và hoạt động sản xuất trở lại bình thường và thực hiện công tác báo cáo theo quy định.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong nông nghiệp và chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới.(07/12/2023 3:14 CH)

  Hội Cựu chiến binh xã Thanh Kỳ chung tay xây dựng nông thôn mới.(06/12/2023 4:22 CH)

  Chi bộ Trung tâm Y tế huyện kết nạp 2 đảng viên mới.(06/12/2023 3:14 CH)

  Đảng ủy Quân sự huyện Như Thanh đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm...(06/12/2023 2:43 CH)

  Đoàn kiểm tra Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm việc với huyện Như Thanh.(06/12/2023 1:55 CH)

  Cụm thi đua số 4, Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa Giao ban cụm năm 2023 tại huyện Như Thanh.(05/12/2023 2:21 CH)

  Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Đoàn Văn Cường.(02/12/2023 5:11 CH)

  Hội LHPN huyện Tập huấn nâng cao năng lực vận hành tổ truyền thông cộng đồng.(01/12/2023 4:53 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  225 người đã bình chọn
  °
  1179 người đang online