Tập huấn kiến thức về chăn nuôi, phòng chống dịch cho gia súc, gia cầm tại xã Phú Nhuận.

Đăng ngày 27 - 09 - 2023
100%

Để chủ động trong công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm, ngăn chặn nguy cơ xảy ra dịch bệnh, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi. Sáng 26/9/2023, tại xã Phú Nhuận Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Như Thanh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về chăn nuôi phòng, chống dịch cho đàn gia súc, gia cầm.

Dự hội nghị có đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Lê Văn Quang, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo xã Phú Nhuận, cùng 160 học viên là Ban Công tác mặt trận 12 thôn trong xã và đại diện hộ chăn nuôi khu dân cư thôn Thanh Sơn xã Phú Nhuận.

Với mục đích nhằm tiếp tục phát huy vai trò của MTTQ, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào "Chung sức xây dựng nông thôn mới”, tạo ra cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; an ninh trật tự được bảo đảm; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa đặc thù của từng vùng, miền; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần người dân góp phần xây dựng thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện chuyển giao kiến thức chăn nuôi và công tác thú y trên địa bàn xã cùng các quy trình, kỹ thuật trong chăn nuôi; từ việc xây dựng chuồng trại, chọn giống, thức ăn, chuẩn bị các điều kiện chăn nuôi phù hợp với các tiêu chuẩn, các loại bệnh gia cầm hay mắc phải để chủ động các biện pháp phòng tránh, cách xử lý chất thải trong chăn nuôi vừa giữ được vệ sinh môi trường và tận dụng được nguồn chất thải, tiết kiệm được các chi phí phát sinh. Việc chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học phải đảm bảo được các tiêu chí sạch từ chuồng trại đến các nguồn thức ăn, nước uống và thực hiện tốt quy trình thú y về vệ sinh phòng bệnh cho đàn vật nuôi.

Thông qua lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật mới sẽ giúp các học viên ở khu dân cư được bổ sung thêm kiến thức chăn nuôi tân tiến kết hợp với kinh nghiệm chăn nuôi sẵn có để chủ động áp dụng vào thực tế, mở rộng quy mô trong chăn nuôi gia cầm, tạo ra các sản phẩm an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường ngày một cao, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị và hiệu quả kinh tế cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã và thực hiện có hiệu quả các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao của xã Phú Nhuận./.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong nông nghiệp và chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới.(07/12/2023 3:14 CH)

  Hội Cựu chiến binh xã Thanh Kỳ chung tay xây dựng nông thôn mới.(06/12/2023 4:22 CH)

  Chi bộ Trung tâm Y tế huyện kết nạp 2 đảng viên mới.(06/12/2023 3:14 CH)

  Đảng ủy Quân sự huyện Như Thanh đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm...(06/12/2023 2:43 CH)

  Đoàn kiểm tra Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm việc với huyện Như Thanh.(06/12/2023 1:55 CH)

  Cụm thi đua số 4, Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa Giao ban cụm năm 2023 tại huyện Như Thanh.(05/12/2023 2:21 CH)

  Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Đoàn Văn Cường.(02/12/2023 5:11 CH)

  Hội LHPN huyện Tập huấn nâng cao năng lực vận hành tổ truyền thông cộng đồng.(01/12/2023 4:53 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  225 người đã bình chọn
  °
  3422 người đang online